English Centre for Academic Preparation (ICEAP)

หน้าเเรก /
English Centre for Academic Preparation (ICEAP)
เกี่ยวกับสถาบัน

English Centre for Academic Preparation (ICEAP)

International Centre for English Academic Preparation (ICEAP) เป็นศูนย์การศึกษาภาษาอังกฤษเชิงวิชาการ (EAP) ที่มีชื่อเสียงและมุ่งมั่นในการเตรียมนักเรียนต่างชาติให้พร้อมสำหรับความสำเร็จในสถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษาในแคนาดาโดยเฉพาะ ICEAP ไม่เพียงแค่สอนภาษาอังกฤษเท่านั้น แต่ยังเน้นการพัฒนาทักษะการสื่อสารและทักษะการเรียนรู้เชิงวิชาการที่จำเป็น เช่น การคิดวิเคราะห์ การทำวิจัย การจดโน้ตจากการบรรยาย และการเขียนเชิงวิชาการ
ICEAP ดำเนินงานโดยมีพันธมิตรวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยกว่า 18 แห่งทั่วแคนาดา ทำให้หลักสูตรของ ICEAP ทำหน้าที่เป็น Pathway Program หรือหลักสูตรสะพานเชื่อม ผู้ที่สำเร็จหลักสูตร EAP ในระดับที่กำหนด จะได้รับการรับรองการเข้าศึกษาต่อในสถาบันพันธมิตรโดยไม่ต้องยื่นผลสอบวัดระดับภาษาอังกฤษมาตรฐาน เช่น IELTS หรือ TOEFL อีกต่อไป

สถาบันที่เกี่ยวข้อง

โรงเรียนสอนภาษา
โรงเรียนสอนภาษา
โรงเรียนสอนภาษา
โรงเรียนสอนภาษา
โรงเรียนสอนภาษา
โรงเรียนสอนภาษา
วีดีโอที่น่าสนใจของ

English Centre for Academic Preparation (ICEAP)

เสียงจากนักเรียนของเรา

รีวิวจาก English Centre for Academic Preparation (ICEAP)

ค่าใช้จ่ายโดยประมาณสำหรับโรงเรียนมัธยมปลาย

ค่าใช้จ่ายหลักของ ICEAP คือค่าเล่าเรียนสำหรับหลักสูตรภาษาอังกฤษเชิงวิชาการ (EAP) ซึ่งคิดเป็น 8 สัปดาห์ต่อ 1 ระดับ (Level) หากนักเรียนเริ่มต้นจากระดับต่ำสุด (Level 1) และต้องเรียนจนจบหลักสูตรสะพานเชื่อม (EAP Level 7) จะใช้เวลาประมาณ 56 สัปดาห์ (ประมาณ 14 เดือน) ค่าเล่าเรียนรวมตลอดหลักสูตรจะอยู่ที่ประมาณ $20,760 CAD (ไม่รวมค่าที่พักและค่าธรรมเนียมอื่น ๆ) ซึ่งถือเป็นงบประมาณการศึกษาสำหรับเตรียมความพร้อมก่อนเข้ามหาวิทยาลัย
รายการต้นทุน (CAD)
ค่าเล่าเรียน Pre-Masters$10,800
ค่าสมัคร (Application Fee)$260
ค่าบริการนักเรียน$230
ค่าหอพัก Homestay$1,200
*รายการและราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

หลักสูตรที่เปิดสอน

ICEAP เปิดสอนหลักสูตรหลักคือ English for Academic Preparation (EAP) ซึ่งแบ่งเป็นหลายระดับ (Level 1-7) เพื่อปรับระดับความรู้ภาษาอังกฤษของนักเรียนให้เหมาะสมกับความต้องการของวิทยาลัยและมหาวิทยาลัย หลักสูตรนี้ไม่เพียงแต่เน้นภาษาเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการฝึกทักษะการเรียนในห้องเรียนของแคนาดา เช่น การจดบันทึก การทำรายงานวิชาการ และการนำเสนอ นอกจากนี้ ยังมีหลักสูตร Bridge Course และ Pre-Masters ที่เป็นหลักสูตรเฉพาะสำหรับนักเรียนที่กำลังจะเข้าสู่โปรแกรมระดับวิทยาลัย/ปริญญาตรี และปริญญาโทตามลำดับ
  • English for Academic Preparation (EAP): หลักสูตรภาษาอังกฤษเพื่อเตรียมความพร้อมเชิงวิชาการ มี 6 ระดับ (Level 1-6) เน้นการอ่านเชิงวิชาการ การเขียนเรียงความ การฟังบรรยาย และการพูดนำเสนอ
  • General Bridge (Level 7): หลักสูตรสะพานเชื่อมสู่การศึกษาระดับวิทยาลัย/ปริญญาตรี (Post-Secondary Diploma/Degree) ที่เป็นพันธมิตร เมื่อสำเร็จแล้วสามารถเข้าเรียนต่อได้โดยไม่ต้องใช้ IELTS
  • Pre-Masters (Level 8): หลักสูตรเตรียมความพร้อมสำหรับผู้ที่ต้องการศึกษาต่อในระดับบัณฑิตศึกษา (Master’s Programs) โดยมุ่งเน้นทักษะการวิจัยและการเขียนวิทยานิพนธ์
  • ISWP Program (International Student Work-Study Program): โปรแกรมที่มุ่งเน้นการฝึกทักษะภาษาอังกฤษในสภาพแวดล้อมการทำงานและการพัฒนาทักษะการจ้างงานสำหรับนักเรียนต่างชาติ

ที่พัก

CEAP เสนอทางเลือกที่พักหลักสองประเภทเพื่อรองรับความต้องการของนักเรียน: Homestay และ On-campus Residence (มีให้บริการที่วิทยาเขต King’s ใน London, ON) ที่พักแบบ Homestay เป็นที่พักที่ได้รับความนิยม โดยนักเรียนจะอาศัยอยู่กับครอบครัวชาวแคนาดาท้องถิ่น พร้อมอาหาร ซึ่งช่วยให้มีการฝึกฝนภาษาอังกฤษและเรียนรู้วัฒนธรรมแคนาดาในชีวิตประจำวันอย่างเต็มที่
  • Homestay: ที่พักกับครอบครัวชาวแคนาดา (รวมอาหาร) เป็นที่พักที่ได้รับความนิยมสำหรับนักเรียนในโตรอนโต
  • On-campus Residence: หอพักภายในวิทยาเขต (มีให้บริการที่วิทยาเขต King’s University College ที่ London, ON) มักจะมีแผนอาหารรวมอยู่ด้วย

ข้อกำหนดในการรับเข้าเรียน

ข้อกำหนดหลักในการเข้าเรียนหลักสูตร EAP ของ ICEAP คือการยื่นใบสมัครที่สมบูรณ์และหลักฐานทางการศึกษา (Transcripts/Diploma) นักเรียนไม่จำเป็นต้องมีคะแนน IELTS หรือ TOEFL ในการเข้าเรียน เพราะ ICEAP ได้รับการออกแบบมาเพื่อเป็นทางเลือกในการพิสูจน์ความสามารถทางภาษา หากนักเรียนมีระดับภาษาอังกฤษที่ต่ำกว่าเกณฑ์การเข้ามหาวิทยาลัยที่ตั้งไว้ จะถูกจัดเข้าเรียนในหลักสูตร EAP ตามระดับที่เหมาะสม
  • ระดับภาษาอังกฤษ: ไม่มีข้อกำหนดขั้นต่ำ สำหรับการเข้าเรียนหลักสูตร EAP จะมีการทดสอบวัดระดับ (Placement Test) เพื่อจัดชั้นเรียนที่เหมาะสม
  • เอกสารการศึกษา: ใบรับรองผลการเรียน (Transcripts) และประกาศนียบัตร/ปริญญาบัตรที่ได้รับการรับรอง (Notarized)
  • ค่าธรรมเนียม: ชำระค่าสมัคร (Application Fee) $260 CAD
  • ข้อกำหนดอื่น ๆ: หากไม่มีคะแนนภาษาอังกฤษที่เพียงพอสำหรับเข้ามหาวิทยาลัยโดยตรง ICEAP จะดำเนินการออกหนังสือตอบรับแบบมีเงื่อนไข (Conditional Letter of Acceptance) สำหรับหลักสูตรในสถาบันพันธมิตรควบคู่ไปกับหลักสูตร EAP

IS Guide | Study Abroad in Canada & New Zealand

ที่ปรึกษาการศึกษาที่เชื่อถือได้ในประเทศไทยและเยอรมนี เรามีความเชี่ยวชาญในโปรแกรมศึกษาต่อต่างประเทศใน แคนาดาและเยอรมนี พร้อมให้การสนับสนุนเต็มรูปแบบตั้งแต่การเลือกโรงเรียนจนถึงการขอวีซ่าและการตั้งถิ่นฐาน

Copyright © 2026 International Student Guide Co., Ltd. All rights reserved. | website by dinosofts

ปลดล็อคอนาคตของคุณ – สมัครเลย!

เริ่มต้นการเดินทางในแคนาดาของคุณด้วย IS Guide

พร้อมก้าวสู่ขั้นต่อไปในการศึกษาของคุณแล้วหรือยัง? กรอกแบบฟอร์มด้านล่างเพื่อสมัครหลักสูตรในฝันของคุณ อย่าพลาดโอกาสนี้ที่จะกำหนดอนาคตของคุณ—ทีมรับสมัครของเรายินดีที่ได้พูดคุยกับคุณ!
พูดคุยกับเรา