รีวิวเรียนภาษาอังกฤษที่ ILAC Toronto จาก น้องปิ่นปิ๊น IS Guide

Home /
รีวิวเรียนภาษาอังกฤษที่ ILAC Toronto จาก น้องปิ่นปิ๊น IS Guide

รีวิวเรียนภาษาอังกฤษที่ ILAC Toronto จาก น้องปิ่นปิ๊น IS Guide

รีวิวเรียนภาษาอังกฤษที่ ILAC Toronto 🇨🇦 จาก น้องปิ่นปิ๊น IS Guide

 

วันนี้ IS Guide ขอพามาอ่านประสบการณ์จริงจาก “น้องปิ่นปิ๊น” นักเรียนของ IS Guide ที่กำลังเรียนอยู่ที่ ILAC Toronto ซึ่งมาแชร์ทั้งเรื่องการเรียน การใช้ชีวิต สิ่งที่ต้องปรับตัว สิ่งที่ประทับใจหลังเดินทางมาแคนาดา และการดูแลจากทีม IS Guide ตั้งแต่ก่อนบินจนถึงใช้ชีวิตที่แคนาดา เป็นอีกหนึ่งรีวิวจากประสบการณ์จริง ที่ช่วยให้เห็นภาพการเรียนและการใช้ชีวิตในแคนาดามากขึ้น 🇨🇦

 


 

 

แนะนำตัว

 

สวัสดีค่ะ ชื่อ ปิ่นปิ๊น อายุ 25 ปี

ตอนนี้เรียนอยู่ที่ ILAC Toronto คอร์ส IELTS และเดินทางมาแคนาดาช่วงต้นเดือนพฤษภาคม 2026 ที่ผ่านมาค่ะ

 

🇨🇦 ทำไมถึงเลือกเรียนที่แคนาดา และ ILAC Toronto?

 

ปิ่นเลือกมาเรียนที่แคนาดา เพราะเป็นเมืองที่ปลอดภัยandมีความหลากหลายของชนชาติ อีกทั้ง Toronto ยังมีทั้งธรรมชาติและเมืองที่ผสมผสานกันทำให้ได้เห็นสถานที่สวยงามต่างๆมากมาย

 

ส่วน ILAC แน่นอนคือเป็นสถาบันที่น่าเชื่อถือสามารถใช้เอกสารจาก ILAC เพื่อเป็นข้อมูลในการสมัครเรียกต่อในระดับมหาวิทยาลัยที่รองรับได้ ทั้งนี้ยังมีเพื่อนๆจากนานาประเทศมาเรียน ทำให้ได้ทำความรู้จักเพื่อนๆจากประเทศต่างๆ ได้แลกเปลี่ยนวัฒนธรรม “ปิ่นเองเลยรู้สึกสนุกมากๆเลยที่ได้เรียนที่นี้”

 


 

 

การเรียนที่ ILAC เป็นอย่างไร?

 

ปิ่นลงเรียน Pathway Program ค่ะ

 

ตอนนี้เรียนปรับพื้นฐานอยู่ คุณครูก็จะสอนทั้ง Listening, Speaking, Reading, Writing และ Grammar ครบเลยค่ะ แต่ก็ไม่ใช่เรียนอย่างเดียวนะคะ คุณครูยังมีกิจกรรมและเกมให้เล่น ได้มีปฏิสัมพันธ์กับเพื่อนๆแล้วยังได้ฝึกภาษาอังกฤษไปด้วยในเวลาเดียวกันค่ะ

 

คร่าวๆจะเรียนวันละเกือบ 4 ชั่วโมง เรียนจันทร์ถึงศุกร์เลยค่ะ

 


 

 

เพื่อนในห้อง คุณครู และบรรยากาศโรงเรียนเป็นอย่างไร?

 

เพื่อนๆที่นี่น่ารักมากๆเลยค่ะ เราสามารถเดินเข้าไปคุยกับใครก็ได้เลย เพราะทุกคนมาที่นี่เพราะอยากฝึกภาษาอังกฤษกันอยู่แล้วทำให้ทุกคนอยากพูด อยากทำความรู้จักกันเป็นเรื่องปกติเลยค่ะ ส่วนใหญ่เพื่อนๆก็จะเป็นคนบลาซิล เม็กซิโก เกาหลี ญี่ปุ่นค่ะ

 

ในส่วนของคุณครูก็น่ารักแล้วก็ใจดีมากค่ะ ถ้าเราไม่เข้าใจอะไรก็สามารถถามได้เลยค่ะ คุณครูยินดีสอนให้เรื่อย ๆ บางทีเรายังขอคำแนะนำที่นอกเหนือจากบทเรียนในห้องเรียนได้ด้วยค่ะ

 

ตัวรงเรียนเองก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้นักเรียน เช่น ถ้าเราเอาอาหารมากินตอนพักก็มีไมโครเวฟให้อุ่นอาหารได้ด้วยค่ะ มีเครื่องกดน้ำ กดขนม หรือถ้าเราอยากกินอาหารหรือขนมอื่นๆนอกโรงเรียนก็ง่ายมาก เพราะใกล้ๆโรงเรียนมีทั้งร้านต่างๆและมีร้านสะดวกซื้อ ตัวสถาบันก็อยู่ไม่ไกลขนส่งสาธารณะทำให้เดินทางสะดวกด้วยค่ะ

 


 

 

มีความท้าทายอะไรบ้าง และมีอะไรที่ประทับใจเป็นพิเศษ?

 

ปิ่นขอพูดถึงอุปสรรคก่อนเลยแล้วกันค่ะ อย่างแรกเลยสำหรับเราที่มาจากเมืองร้อนและชอบอากาศร้อนมากกว่าหนาวแน่นอนเลยคือเรื่องสภาพอากาศ จะมีบางช่วงที่หนาวมากๆเลยค่ะ ทำเอาเรามือแตกปากแตกไปหมดเลย แต่เราก็เตรียมตัวมาบ้างเลยผ่านไปได้

 

แต่ในทางกลับกันก็ทำให้เราเห็นธรรมชาติต่างๆที่มีแค่ในสภาพอากาศหนาว ซึ่งมันก็สวยมากๆเลยค่ะ เราเลยรู้สึกว่าเราเลือกไม่ผิดเลย อีกทั้งผู้คนที่นี้น่ารักมากๆ ไม่มีการเหยียดเชื้อชาติหรืออะไรทั้งนั้นค่ะ เพราะมีผู้คนจากหลากหลายพื้นเพมาอาศัยที่นี้เลยทำให้อาหารและการใช้ชีวิตที่นี้ง่ายมาก

 

ปิ่นมาอยู่ที่นี้ไม่เคยคิดถึงอาหารไทยเลยค่ะ เพราะที่นี้มีร้านอาหารไทยเยอะมาก แล้วก็ยังได้ลองอาหารจากประเทศต่างๆอีกเยอะแยะเลยค่ะ เพราะงั้นทุกคนไม่ต้องห่วงว่าจะคิดถึงอาหารไทยนะคะ มีตัวเลือกให้เลือกเยอะมากเลยค่ะ

 

แถมที่นี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามมากๆอีกเยอะแยะ ขนาดปิ่นมาสักพักแล้วก็ยังเที่ยวไม่ครบเลยค่ะ ถ้าเพื่อนๆคนไหนอยากได้รับประสบการณ์ดีๆปิ่นแนะนำที่นี้เลยค่ะ การใช้ชีวิตก็สะดวก อาหารการกินก็หาง่าย ระบบขนส่งสาธารณะก็ดีค่ะ

 


 

 

อยากเล่าอะไรถึงการดูแลจากทีม IS Guide ?

 

พี่ๆทีมงานของ IS Guide ให้คำปรึกษาตั้งแต่เริ่มตัดสินใจว่าจะเลือกไปเรียนประเทศอะไร จะเลือกเรียนสถาบันไหน รวมถึงดำเนินเอกสารต่างๆ จนถึงตอนนี้ที่บินมาเรียนแล้วก็มีการถามความเป็นอยู่ที่ต่างประเทศของปิ่นว่าเป็นยังไง มีปัญหาอะไรรึป่าวเรื่อยๆเลยค่ะ

 

ช่วงที่ปิ่นเริ่มตัดสินใจมาเรียนที่นี้เป็นช่วงที่ปิ่นงานยุ่งมากๆพอดี แต่พี่ๆก็ช่วยดูแลเรื่องเอกสาร คอยตามผลและติดตามเอกสารให้ทำให้สะดวกมากเลยค่ะ ต้องขอบคุณพี่ๆทีมงานมากเลยค่ะ เพราะบางทีมีคำถามอะไรพี่ๆก็ช่วยตอบให้เพื่อให้เราสบายใจและคลายความกังวลไปได้ค่ะ

 


 

หากน้อง ๆ คนไหนกำลังวางแผนเรียนภาษาอังกฤษแบบน้องปิ่นปิ๊น หรือวางแผนเรียนต่อวิทยาลัย มหาวิทยาลัยในแคนาดา แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะเริ่มต้นอย่างไร ทักมาปรึกษา พูดคุยกับพี่ๆ ทีม IS Guide ได้เลย ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

 

 

ทีมงาน IS Guide พร้อมดูแลทุกขั้นตอน ตั้งแต่เลือกหลักสูตร เตรียมเอกสาร สมัครเรียน ยื่นวีซ่า และดูแลต่อเนื่องจนจบการศึกษา

 

IS Guide – ผู้แนะนำการศึกษาต่อแคนาดา ด้วยประสบการณ์จากนักเรียนและผู้ปกครอง

📌 Line: @is-guide https://lin.ee/ZVQeMn6

📞 Tel: 080-113-6026 (K. ปลาย)

📞 Tel: 081-753-1940 (K. ลี)

 

#ILAC #ILACToronto #เรียนภาษาอังกฤษที่แคนาดา #เรียนต่อแคนาดา #รีวิวเรียนภาษา #นักเรียนไทยในแคนาดา #ISGuide

IS Guide | Study Abroad in Canada & New Zealand

Trusted education consultants in Thailand and Germany We specialize in study abroad programs in Canada and Germany and offer full support from school selection to visa application and settlement.

Copyright © 2026 International Student Guide Co., Ltd. All rights reserved. | website by dinosofts

Unlock your future – Apply now!

Start your Canadian journey with the IS Guide.

Ready to take the next step in your education? Fill out the form below to apply for your dream program. Don't miss this opportunity to shape your future—our admissions team would love to talk to you!
Talk to us